คำถามที่พบบ่อย

คำถามและคำตอบ

Morning Moon Village คืออะไร?

Morning Moon Village คือเกมแนวสวมบทบาท (RPG) ที่นำเอาแนวคิดของ Yield-farming บน DeFi มาทำให้เป็นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ และมีรางวัลจากการเล่นเป็นสินทรัพย์ประเภท NFT โดยผู้เล่นจะได้ท่องไปในดินแดน Morning Moon เพื่อค้นหาทรัพยากรหรือ NFT และนำมาพัฒนาผลผลิตจากฟาร์มของตนเอง

​Morning Moon Village จะเปิดให้เล่นเมื่อไหร่?

เกมจะเปิดให้เล่นแบบ Early Access ในช่วงกลางเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2021 ซึ่งจะเล่นได้เฉพาะส่วนของการทำฟาร์มและการ Staking ส่วนตัวเกมเต็มจะเปิดให้เล่นภายในไตรมาสที่ 1 ปี ค.ศ. 2022

รูปแบบการเล่นเป็นอย่างไร?

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นชาวบ้านในหมู่บ้าน Morning Moon ตัวละครของคุณรักการทำฟาร์ม ผจญภัย และช่วยเหลือชาวบ้าน เป้าหมายของคุณคือการค้นหา NFTs เพื่อนำมาเพิ่มประสิทธิภาพฟาร์มของคุณ และแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเป็นผู้เล่นอันดับ 1

ต้องดาวน์โหลดตัวเกมหรือไม่?

ไม่ต้อง คุณสามารถเล่น Morning Moon Village ได้โดยตรงผ่านเว็บบราวเซอร์ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งใด ๆ

Morning Moon Village แตกต่างอย่างไร?

Morning Moon Village คือเกมที่นำเอา NFT และ Yield-farming มาเป็นระบบการเล่นหลัก และทำให้อยู่ในกราฟิกแบบสามมิติ การนำ NFT มาใช้เพื่อเสริมความสามารถต่าง ๆ ยังช่วยให้ผู้เล่นที่มีต้นทุนน้อยสามารถสร้างผลตอบแทนที่สูงได้เช่นกัน

​จะหา LUMI และ NFTs จากการเล่นเกมได้อย่างไร?

มีหลากหลายวิธีที่ผู้เล่นจะสามารถหา LUMI และ NFTs จากการเล่นเกมได้ ซึ่งได้แก่ การทำฟาร์ม การตกปลา เปิดหีบสมบัติ ฝากเหรียญ ซื้อขายผลผลิต เป็นต้น

LUMI นำไปใช้อะไรได้บ้าง?

LUMI คือโทเคนอรรถประโยชน์ (Utility Token) และเป็นสกุลเงินหลักของเกม สามารถใช้เพื่อซื้อขายไอเทมในเกมได้หลายอย่าง เช่น NFT ผลผลิต ทรัพยากร บัตรจับฉลาก และเหยื่อตกปลา ผู้เล่นยังสามารถฝาก (Stake) LUMI เพื่อรับรางวัลเป็น LUMI เพิ่ม และใช้เพื่อมีส่วนร่วมในการบริหารและพัฒนาเกม

​ต้องมีคริปโทเคอร์เรนซีเพื่อเริ่มเล่น หรือต้องจ่ายค่าแก๊ส (Gas fee) หรือไม่?

ไม่ต้อง หากเล่นผ่านกระเป๋า Bitkub NEXT ผู้เล่นจะเข้าร่วมนโยบายฟรีค่าแก๊สที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นได้โดยไม่ต้องมีต้นทุนเป็นคริปโทเคอร์เรนซี

​ต้องมีคริปโทเคอร์เรนซีเพื่อทำ Yield farming หรือรับ NFTs หรือไม่?

ไม่ต้อง เพียงแค่เล่นเกม ผู้เล่นก็สามารถหาเมล็ดพืชและ NFTs เพื่อใช้ในการทำฟาร์มได้ ​

สามารถขาย NFTs ของ Morning Moon Village ได้ที่ไหน?

NFTs ที่ได้จากเกม Morning Moon Village ถือเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่ง และสามารถขายได้ผ่านตลาดในเกม หรือตลาด NFT อื่น ๆ ที่รองรับผ่านอินเทอร์เน็ต

LUMI จะสามารถซื้อขายผ่าน DEX หรือ CEX ได้หรือไม่?

​ได้ LUMI จะสามารถแลกเปลี่ยนผ่านร้านค้าในเกมเมื่อเกมเปิดให้เล่น สำหรับ DEX (Decentralized Exchange) และ CEX (Centralized Exchange) โปรดติดตามการอัพเดทจากทีมอีกทีนะครับ 😎

KKUB คืออะไร?

KKUB คือโทเคนที่นำไปผูกกับ KUB (Wrapped) เพื่อเปลี่ยนมาตรฐานเป็น KAP-20 ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนผ่าน DEX หรือ CEX ได้ และสามารถใช้เพื่อลงทุนในเกม Morning Moon Village โดย KKUB จะมีมูลค่าเท่ากับ KUB ในอัตรา 1:1

สามารถหา KKUB ได้อย่างไร?

ผู้เล่น Morning Moon Village สามารถใช้ KUB เพื่อเล่นเกมได้ โดยเกมจะทำการแปลง KUB เป็น KKUB โดยอัตโนมัติเมื่อทำธุรกรรมในเกม อีกวิธีหนึ่งคือการแลกเปลี่ยนผ่าน DEX บน Bitkub Chain

Last updated