Comment on page

วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น CBT

วิธีการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่เข้าทดสอบเกมไม่ได้

วิธีการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่เข้าทดสอบเกมไม่ได้

1. พบหน้าเว็บสีขาวหลังจากหน้า Loading ครบ 100%
วิธีการแก้ไข : ให้กด Clear cache ของ web browser และกด Shift + F5 เพื่อทำการโหลดหน้าเว็บใหม่ https://play-beta.morningmoonvillage.com/
2. ผู้ที่เลือก Login ผิดกระเป๋า
วิธีการแก้ไข : เข้าไปที่ URL นี้เพื่อ Login ด้วยกระเป๋าที่ถูกต้อง https://play-beta.morningmoonvillage.com/login
3. มีข้อความแจ้งให้เปลี่ยน Network (หรือค้างที่หน้าจอดำ มีไก่วิ่งที่มุมขวาล่างของจอ)
วิธีการแก้ไข : เปลี่ยนเป็น Bitkub Chain - Testnet สามารถดูวิธีเพิ่ม network ได้ที่ https://whitepaper-th.morningmoonvillage.com/.../howto
4. กด Login เลือกกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ค้างที่หน้า Loading
วิธีการแก้ไข : โปรดตรวจสอบว่าคุณใช้ Wallet Address ที่ถูกต้องที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าทดสอบ ในกรณีที่ยังพบปัญหาเดิม สาเหตุอาจจะมาจากเลขที่กระเป๋าของผู้เล่นอาจยังไม่ได้ถูก Whitelist ขอให้ผู้เล่นกดปุ่ม F12 ที่หน้าจอที่ Loading ค้าง จากนั้นกดปุ่มสัญลักษณ์ กากบาทสีแดง เพื่อดูข้อความเออเร่อ และ Capture หน้าจอนี้ส่งให้ทาง Inbox ของหน้าเพจ Facebook พร้อมบอกอีเมลล์ของท่านที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมทดสอบ
5. เครื่องคอมพิวเตอร์ Spec สูง แต่พบหน้าจอหน่วงหรือเกมช้าระหว่างการเล่น
วิธีการแก้ไข : สำหรับคอมพิวเตอร์ที่มี GPU บางรุ่น จะต้องเปิดการตั้งค่า GPU ของ Google Chrome ก่อนโดย
เปิด Google Chrome ขึ้นมาและเลือกเมนู “Menu” > “Settings“ จากนั้น Scroll down ลงมาด้านล่างและเลือก “Advanced” option จากนั้นเลื่อนลงมาที่ “System” และกดเปิดตัวเลือก “Use hardware acceleration when available” และเปิดปิด Google Chrome ใหม่
สำหรับ Google Chrome 8 ทำตามขั้นตอนดังนี้
เปิดโปรแกรม Google Chrome จากนั้นพิมพ์ about:flags ในแอดเดรสบาร์ (Address bar) เสร็จแล้วกด Enter. ในหน้า about:flags ให้เลื่อนลงไปจนถึงหัวข้อ GPU Accelerated Compositing และ WebGL จากนั้นคลิกลิงก์ Enable ในทั้ง 2 หัวข้อเพื่อเปิดใช้งาน GPU Acceleration
6. ซื้อ LKKUB Stem และ LUMI ด้วย KKUB ไม่ได้
วิธีการแก้ไข : โปรดตรวจสอบว่าคุณมี KKUB Balance มากกว่า 0 หากคุณใช้ Metamask คุณจะต้องทำการเปลี่ยน KUB เป็น KKUB ก่อนโดยวิธีการต่อไปนี้
7. ทำ Transaction ผ่าน Metamask ภายในเกมไม่ได้
วิธีการแก้ไข : ปัญหานี้อาจเกิดจากการที่คุณเคยทำธุรกรรมบน Bitkub Chain - Testnet มาก่อน เนื่องจากมีการ upgrade Testnet เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา คุณจำเป็นต้อง reset account ผ่าน Metamask ก่อนจึงจะทำธุรกรรมทุกอย่างได้ปกติ
เข้าไปที่ setting => Advanced => Reset Account (ไม่มีผลต่อ address ที่บันทึกไว้และ token ที่คุณเก็บอยู่)
8. ออกจากพื้นที่ป่า แล้วมีกล่องข้อความแจ้งว่า Validate Fail ทำให้ของที่ได้จากในป่า เมื่อ restart game แล้วหายหมด
วิธีการแก้ไข : ปัญหานี้อาจเกิดจากการที่คุณกำลังสวมใส่อุปกรณ์ที่เพิ่มค่าสถานะที่ยังใช้ไม่ได้ในเกมเวอร์ชันนี้ (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ที่ได้จากการเปิดกล่อง Morning Box) ทำให้ข้อมูลที่เกิดขึ้นระหว่างอยู่ในพื้นที่ป่ามีความผิดพลาด และระบบไม่สามารถเช็คความถูกต้องได้ จึงทำการ reset ของที่ได้จากการเข้าป่าครั้งนั้น
คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการถอดอุปกรณ์ที่เพิ่มค่าสถานะนั้นๆออกจากตัวละคร
9. ใช้มือถือหรือแท็บเล็ต และไม่สามารถเข้าเล่นได้
วิธีการแก้ไข : เกมในเวอร์ชันนี้ยังไม่ได้รองรับอุปกรณ์ทุกรุ่น ขอให้คุณใช้ Computer และ Google Chrome ในการทดสอบเพื่อพบปัญหาน้อยที่สุดด
สำหรับปัญหาอื่นๆ ทางทีมงานกำลังค้นหาสาเหตุและวิธีการแก้ไข ขออภัยในความไม่สะดวก ทางเราจะรีบดำเนินการแก้ไขปัญหาและอัพเดตให้ทุกท่านทราบต่อไป
🙏
🙏
🙏