เป้าหมายของผู้เล่น

สิ่งที่ผู้เล่นทำภายในเกมเพื่อสร้างผลตอบแทน

ภาพรวม

เกม Morning Moon Village มีจุดมุ่งหมายในการเล่นที่เรียบง่ายมาก นั่นคือการสร้างผลกำไรผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม การที่ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มมูลค่าของผลตอบแทนที่จะได้รับ มีอยู่ 2 เป้าหมายหลักที่ผู้เล่นสามารถเลือกทำได้ คือ

ตามล่าหา NFT หายาก

ยินดีต้อนรับสู่การผจญภัยบทใหม่ ท่องไปในดินแดนแห่งพืชพันธุ์ที่อุดมสมบูรณ์ ผู้เล่นไม่เพียงทำฟาร์ม แต่ยังสามารถสำรวจหมู่บ้าน พูดคุยกับชาวบ้าน โต้ตอบกับสิ่งของต่างๆ หรือจะออกไปผจญภัยในป่า เพื่อตัดต้นไม้ เก็บหิน ขุดแร่ ซึ่งอาจค้นพบทรัพยากรหายาก หรือแม้แต่กับดัก รวมไปถึง NFT หายากที่อาจพบได้ในหีบสมบัติ

NFT ในเกมนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน บางชิ้นอาจช่วยลดพลังงาน (Energy) ที่ใช้ในการทำแอคชั่นต่างๆ บางชิ้นเป็นกุญแจที่ช่วยให้ผจญภัยในดินแดนลึกลับได้ หรือบางชิ้นอาจช่วยเพิ่มกำลังผลิตให้ฟาร์มของคุณ ซึ่ง NFT ที่หายากนั้นมีจำกัด และจะได้รับเป็นรางวัลจากการสะสมทรัพยากรและไอเทมบางชนิด

แข่งกันสะสมผลผลิตเพื่อเป็นอันดับหนึ่ง

ในการทำฟาร์ม ผู้ที่ผลิตพืชผลแต่ละชนิดได้มากเป็นอันดับต้นๆ ของเกมจะถูกแสดงชื่อไว้บนกระดานจัดอันดับ และเมื่อถึงคืนพระจันทร์เต็มดวงในแต่ละเดือน ผู้เล่นที่ติดอันดับจะได้รับรางวัลเป็น NFT พิเศษที่มีชื่อของตนสลักอยู่ และยังได้รับทรัพยากรอื่นๆ มากน้อยตามลำดับ ซึ่งการใช้ NFT ช่วยเหลือในการทำฟาร์มอย่างมีประสิทธภาพจะทำให้คุณได้เปรียบมากขึ้น

เมื่อใช้ NFT ในการเพิ่มกำลังผลิตของฟาร์ม จะทำให้ความทนทานของ NFT ค่อยๆ ลดลง และจะใช้งานต่อไม่ได้เมื่อความทนทานเป็น 0 จึงต้องซ่อมแซม NFT ด้วยทรัพยากรที่ได้จากการเล่นเกม ดังนั้น หากกลับเข้ามาเล่นบ่อยๆ ก็จะมีทรัพยากรไว้ซ่อมแซม NFT เพื่อรักษากำลังผลิตของฟาร์มได้อย่างสม่ำเสมอ

Last updated